Tuesday 20 May 2014

ఖాన్ పాన్ / KHAAN PAAN / ఆహార పదార్థములు / AAHAARA PADHAARTHAMULU / FOOD THINGS

నాష్తో / nastho = ఉదయం భోజనం / vudhayam bhojanam = tiffin
రొట్లీ / rotlee = రొట్టె / rotte = bun
జమన్ / jaman = భోజనము / bhojanam = meal
చొఖా / chokhaa = బియ్యము / biyyamu = rice
భాత్ / bhaath = అన్నము / annamu = rice food
అనాజ్ / anaaj = ధాన్యము / dhaanyamu = grains
ఘావూ / ghavoo = గోధుమ / godhuma = wheat
దాల్ / dhaal = పప్పు / pappu = pulses
మాంస్ / maams =మాంసము /  maamsamu = meat
మచ్ లీ / maachlee = చేప / chepa = fish
దహీ / dhahee = పెరుగు / perugu = curd
దూధ్ / dhoodh = పాలు / / paalu = milk
మాఖన్ / maakhan = వెన్న / venna = butter
చాష్ / chaash = మజ్జిగ / majjiga = butter milk
శాఖ్ పాన్ / shaak paan = కూర గాయలు. / koora gaayalu = vegetables
పాపడా / paapada = అప్పడము / appadamu = paapad
ఘీ / ghee = నెయ్యి / neyyi = ghee
తేల్ / thel = నూనె / noone = oil
శాకర్ / saakar = పంచదార / panchadhaara = చక్కెర / chakkera
నమక్ / namak = ఉప్పు / vuppu = salt
చహా / chahaa, చా / chaa = తేనీరు / theneeru = tea
పానీ / paanee =నీరు /  neeru = water

No comments:

Post a Comment