Tuesday 20 May 2014

భాజీపాలో / BHAAJEEPAALO / కూర గాయలు / KOORA GAAYALU / VEGETABLES

మూలో / moolo = mullangi / ముల్లంగి = radish
బాటా / baataa = vurla gadda / ఉర్ల గడ్డ
కోబీ / kobee = kosu gadda / కోసు గడ్డ
ఫూల్ కోబీ / phool kobee = గొబ్బి పువ్వు / gobbi puvvu = cauliflower
గాజర్ / gaajar = క్యారెట్ / carrot = carrot
కాండొ / kaando = ఉల్లి పాయ / vulli paaya = onion
రీంగన / reengana = వంకాయ / vankaaya = brinjal
వటానో / vataano = బఠాణీ / bataanee = pie
దుధీ / dhudhee = గుమ్మడి కాయ / gummadi kaaya
సల్గం / salgam = tharnapus
టమేటు / tametu = టొమాటో / tomato = tomato
పాలక్ / paalak = బచ్చలి కూర / bachali koora
నారియెల్ / naariyel = కొబ్బరి కాయ /  kobbari kaaya = coconut
మర్చు / marchu = మిరప కాయ / mirapa kaaya = chilli
కారెలు / kaarelu = కాకర కాయ / kaakara kaaya = bitter gourd
ఆంలి / aamli = చింత పండు / chintha pandu = tamarind
లింబు / limbu = నిమ్మ కాయ / nimma kaaya = lemon
పండాలు / pandaalu = పొట్ల కాయ / potla kaaya = snake gourd
బీండో / beendo = బెండ కాయ /benda kaaya = ladies finger
కాకడీ / kaakadee = దోస కాయ / dhosa kaaya = cucumber
ఆధు / aadhu = అల్లం / allam = ginger

No comments:

Post a Comment